Hướng dẫn cách thao tác với giàn giáo tại nhà

Làm thế nào để thuê, thiết lập và sử dụng giàn giáo khi bạn phải làm việc trên mái nhà, vách ngoài hoặc ống khói của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thao tác với giàn giáo một cách an toàn tại nhà.

Hướng dẫn cách thao tác với giàn giáo tại nhà

Làm việc từ giàn giáo cũ dễ dàng và an toàn hơn nhiều so với làm việc từ thang. Nó ổn định, tạo thành một nền tảng làm việc rộng và cung cấp một phạm vi rộng. Bạn sẽ làm một công việc tốt hơn trong một nửa thời gian bằng cách không phải liên tục di chuyển một cái thang. Chúng tôi chỉ cho bạn cách thao tác với giàn giáo sao cho an toàn và bảo mật.

Bước 1: Thuê giàn giáo cho những công việc trên cao

Lần tới khi bạn phải làm việc ở trên cao, hãy xem xét việc thuê giàn giáo thay vì phải vật lộn với thang. Giàn giáo cung cấp một nền tảng làm việc lớn, ổn định, nơi bạn có thể xếp chồng vật liệu và thiết lập các công cụ của mình. Với giàn giáo, bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các khu vực sửa chữa để thực hiện công việc tốt hơn trong một nửa thời gian. Và bạn sẽ tiết kiệm được hàng tấn thời gian và năng lượng bằng cách không liên tục leo lên xuống để định vị lại thang của bạn.

Guardrails gắn trên đỉnh của khung giàn giáo cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay mà không lo bị rơi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập giàn giáo thuê của bạn sao cho an toàn và sau đó chỉ cho bạn một số công việc sửa chữa nhà nơi giàn giáo thực sự tỏa sáng.

Đo để xác định chiều cao nền tảng lý tưởng cho công việc của bạn. Hãy nhớ rằng chiều cao làm việc của bạn là khoảng 4 đến 6 ft trên các tấm ván. Nhân viên bán giàn giáo sẽ giúp bạn chọn kích thước và kiểu dáng chính xác của giàn giáo cho nhiệm vụ của bạn.

Sau đó, sự ổn định trở thành một vấn đề và bạn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt. Khi chiều cao vượt quá ba lần chiều rộng tối thiểu của tháp, bạn phải buộc giàn giáo vào tòa nhà theo các khoảng thời gian cụ thể. Một giàn giáo rộng năm ft cần được buộc vào khi vượt quá 15 ft.

Bước 2: Lắp ráp khung và chân đế

Bắt đầu lắp ráp bằng cách đặt hai khung cuối cách nhau khoảng 7 ft gần nơi làm việc của bạn. Trượt trên các vít điều chỉnh và tấm đế hoặc bánh xe để bạn không phải nâng toàn bộ giàn giáo để đặt chúng vào.

Mặc dù quy trình thiết lập cơ bản là giống nhau, phần cứng của giàn giáo thay đổi một chút từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất tiếp theo. Hỏi hướng dẫn của nhà sản xuất nếu giàn giáo của bạn trông khác với hướng dẫn ở đây.

Điều chỉnh làm cho sàn giàn giáo bằng phẳng, dễ dàng làm việc và an toàn. Không bao giờ xếp gạch, khối bê tông hoặc phế liệu gỗ dưới khung để san bằng nó. Nếu mặt đất của bạn dốc hơn khoảng một feet trên 8 ft. khoảng cách, thuê chân mở rộng. Độ dốc cực lớn có thể yêu cầu bổ sung một phần giàn giáo ngắn dưới một đầu của giàn giáo.

Bước 3: Thêm tấm ván và tấm chắn

Nhấc các tấm ván giàn giáo thuê từ giữa và nghiêng chúng qua các khung cho đến khi cả hai đầu nằm phía trên khung. Sau đó hạ tấm ván xuống cho đến khi các đầu móc qua khung. Cố định tấm ván bằng các chốt xoay.

Đừng cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ván gỗ thông thường của riêng bạn cho bề mặt làm việc mà họ không đủ mạnh. Thuê các tấm ván đặc biệt để che các khung từ bên này sang bên kia. Sau đó cài đặt các trụ bảo vệ và đường ray. Đường ray không được yêu cầu ở phía bên của giàn giáo đối diện với tòa nhà miễn là giàn giáo nằm trong vòng 14 in của tòa nhà.

Bước 4: Mẹo và phụ kiện giàn giáo

Tăng tốc công việc của bạn bằng cách thiết lập một máy trạm trên giàn giáo của bạn. Kéo vật liệu và dụng cụ lên bằng một cái xô và dây thừng. Sửa chữa lớn như một ống khói dễ dàng hơn nhiều từ một giàn giáo so với một cái thang.

Bánh xe cho phép bạn di chuyển giàn giáo một cách dễ dàng mà không cần tháo rời, nhưng thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bổ sung:

    Lắp đặt nẹp ngang đặc biệt theo đường chéo giữa hai khung bên ngoài để giữ cho chúng vuông. Hỏi nhà cung cấp của bạn về điều này.

    Không bao giờ cuộn giàn giáo với các công cụ, vật liệu hoặc hành khách trên các tấm ván.

    Khóa bánh trước khi leo lên giàn giáo.

    Tránh dây trên cao khi di chuyển giàn giáo. Bạn có thể bị điện giật nếu bạn va vào đường dây điện.

    Đừng cuộn giàn giáo trên các sườn dốc hoặc gần các mương hoặc lỗ.