Hướng dẫn cách gắn giàn giáo đơn giản

Giàn giáo rất hữu ích cho bất kỳ dự án xây dựng nào đòi hỏi bạn phải làm việc ở những nơi khó tiếp cận, cả bên trong và bên ngoài tòa nhà. Bạn đang cần tìm thông tin mua hoặc thuê giàn giáo và gắn giàn giáo với nhau? Bạn đã tìm đúng nơi - trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua những điều cơ bản để lắp gắn giàn giáo một cách an toàn.

Hướng dẫn cách gắn giàn giáo đơn giản

Hướng dẫn gắn giàn giáo từng bước

Hãy bắt đầu với việc từ chối trách nhiệm. Khi bạn đang lắp gắn giàn giáo, đừng tự làm . Điều này đặc biệt đúng đối với giàn giáo cao hơn một hoặc hai tầng. Nếu bạn đang xây dựng bất kỳ loại giàn giáo nào cho một dự án xây dựng lớn, bạn nên thuê một một người am hiểu giàn giáo để giám sát quá trình.

Nếu bạn gắn giàn giáo không đúng cách, bạn sẽ gây nguy hiểm cho cuộc sống của chính bạn, công nhân của bạn và bất kỳ ai khác ở gần công trường, nếu có sự cố xảy ra. Nếu bạn cần trợ giúp để gắn giàn giáo của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với những công ty chuyên nghiệp – họ có thể giúp bạn.

Quay lại vấn đề chính, hãy thảo luận về các bộ phận cơ bản của việc gắn giàn giáo.

1. Xây dựng một nền tảng vững chắc - Tùy thuộc vào vật liệu mà bạn đang xây dựng giàn giáo của mình, nhu cầu của bạn có thể khác nhau, nhưng bạn có thể sẽ cần bệ bùn và tấm đế, điều này sẽ giúp phân phối tải trọng của giàn giáo đúng cách. Bạn cần xây dựng giàn giáo của mình trên một mặt bằng chắc chắn, an toàn. Bạn có thể cần phải đào xuống một con dốc, hoặc sử dụng các phần mở rộng chân hoặc bộ điều chỉnh để san bằng cấu trúc.

2. Khóa bánh - Nếu giàn giáo của bạn có bánh xe, bạn cần đảm bảo rằng chúng đã bị khóa hoàn toàn và sẽ không di chuyển chút nào khi việc xây dựng giàn giáo của bạn đã bắt đầu.

3. Lắp ráp và giắn giàn giáo - Nếu bạn đang sử dụng khung giàn giáo được lắp ráp sẵn, bạn có thể chỉ cần nâng cả hai mặt của giàn giáo, sau đó gắn chúng bằng nẹp chéo. Nếu bạn đang xây dựng giàn giáo của riêng mình, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách khóa các ống và kẹp tại chỗ, và xây dựng cả hai mặt của giàn giáo. Một khi điều này hoàn thành, nâng mỗi bên và gắn các thanh giằng chéo. Đính kèm thêm bất kỳ niềng răng và hỗ trợ cần thiết cho một cấu trúc an toàn, cứng nhắc.

4. Kiểm tra để đảm bảo giàn giáo được cân bằng - Nếu giàn giáo của bạn không có cấp độ, nó sẽ nguy hiểm và khó làm việc, và cấu trúc thậm chí có thể thất bại, do các lực không phù hợp đặt trên giàn giáo. Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng giàn giáo có cấp độ - đặc biệt nếu bạn dự định di chuyển nó bằng bánh xe.

5. Đặt nền tảng hỗ trợ - Khi bạn đã xác định rằng giàn giáo của bạn được cân bằng và được giằng đúng cách, bạn có thể đặt nền tảng hỗ trợ ở trên cùng của giàn giáo và gắn chặt nó vào vị trí.

6. Tiếp cận an toàn vào giàn giáo - Thông thường, thang được sử dụng để truy cập vào giàn giáo. Họ nên được đặt vào vị trí và được bảo đảm. Bạn không muốn thang di chuyển hoặc dịch chuyển khi nó bị trèo lên, hoặc có nguy cơ xảy ra tình trạng nó có thể rơi hoặc thất bại, và một công nhân có thể không thể xuống được.

7. Thêm các biện pháp phòng ngừa an toàn cho nền tảng - Theo luật của Úc, hệ thống chống rơi hoặc thiết bị an toàn khác, như lan can, phải có mặt trên tất cả các nền tảng làm việc có nguy cơ rơi hơn 3 mét (đối với xây nhà) hoặc 2 mét ( cho tất cả các dự án khác. Hãy chắc chắn rằng bạn có thiết bị bảo vệ và hệ thống chống rơi phù hợp, chẳng hạn như dây nịt, để bảo vệ chống lại điều này.

8. Kiểm tra giàn giáo - Trừ khi bạn đang dựng một giàn giáo rất ngắn - 1-2 tầng - chúng tôi khuyên bạn nên thuê một giàn giáo chuyên nghiệp để kiểm tra giàn giáo của bạn và đảm bảo rằng nó an toàn khi sử dụng.

Chính xác là vậy! Quá trình gắn giàn giáo này có thể đơn giản được lặp đi lặp lại để xây dựng một giàn giáo có kích thước bất kỳ - nhưng đối với các dự án lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một đơn vị cung cấp giàn giáo cũ chuyên nghiệp.